Để tạo nên màu đỏ như ớt chín trong thực phẩm hay đồ uống, các nhà sản xuất sẽ sử dụng nguyên liệu Paprika (Đỏ ớt). Paprika có trong thành phần của những món đồ trên là chất gì? Ứng dụng, cách dùng của Paprika như thế nào?
Paprika (Đỏ ớt) là chất gì?
Paprika (Đỏ ớt) là màu thực phẩm tổng hợp nhân tạo được Việt Nam cấp phép sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm, nước uống đóng chai. Paprika mang đến cho thực phẩm màu đỏ giống như ớt bột Paprika.
Ứng dụng của Paprika (Đỏ ớt) trong sản xuất thực phẩm và đồ uống
Paprika được sử dụng như một phụ gia thực phẩm để tạo màu đỏ cho sản phẩm nhưng không làm thay đổi những đặc tính vốn có ban đầu của sản phẩm. gia vị thực vật giúp tạo màu đỏ cho sản phẩm nhưng không làm thay đổi đặc tính vốn có của sản phẩm.
Paprika sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm. Paprika (Đỏ ớt) đóng vai trò là chất tạo màu sắc đỏ giống ớt chín tự nhiên cho các loại thực phẩm: gia vị nấu ăn, sản phẩm về thịt, dầu ăn, pho mát, lớp phủ pho mát.
Tuy nhiên, Tổ chức Quốc tế quy định về những loại thực phẩm không được sử dụng Paprika như sau:
- Thực phẩm tự nhiên
- Trà
- Bột ớt khô hoặc ớt đỏ thái nhỏ
- Kimchi
- Đậu nành lên men
- Giấm ăn
Cách sử dụng Paprika an toàn
Paprika được trộn trực tiếp vào những nguyên liệu để sản xuất thực phẩm, nước uống. Tùy theo mức độ đậm màu mong muốn mà nhà sản xuất có thể thay đổi khối lượng của Paprika.
Nhà sản xuất thực phẩm có thể tăng hàm lượng để tăng độ đậm màu và có thể an tâm vì hợp chất không cay và không làm biến đổi tính chất ban đầu của sản phẩm. Lượng Paprika (Đỏ ớt) khuyên dùng là từ 0 – 0.1% về khối lượng cho 1kg nguyên liệu.
Lượng lớn Paprika hiện có trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Denim, Grated (Ấn Độ) với quy cách đóng gói 25Kg/Thùng. Vui lòng liên hệ với Natrachem nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về Paprika.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Paprika (Đỏ ớt) (C40H56O3)”