ỨNG DỤNG BỘT SAP TRONG BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG

Polymer siêu thấm (Super Asorbent Polymer) sử dụng cho bê tông như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong suốt vòng đời của bê tông, nước góp phần rất quan trọng.

– Nước là một thành phần thiết yếu trong việc trộn, bảo dưỡng và làm cứng bê tông;

– Nước trao đổi với môi trường xung quanh làm cho bê tông cứng co lại, phồng lên và có thể bị nứt;

– Nước trong bê tông cứng ảnh hưởng đến độ cứng và giòn của Bê tông;

– Nước là nguyên nhân chính dẫn tới sự hư hỏng do tác động của băng hoặc kiềm, phản ứng – silica.

Rõ ràng, kiểm soát nước là quan trọng đối với bê tông. Chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về một số cơ hội do việc sử dụng Bột SAP  để đạt được sự kiểm soát đó.

Ưu Điểm – Polymer siêu thấm cho bê tông

Bột SAP – Fine Powder (Hạt siêu thấm sử dụng cho bê tông) là vật liệu polymer có khả năng hấp thụ một lượng lớn chất lỏng từ môi trường xung quanh và giữ lại trong cấu trúc của chúng.

Bột SAP – Fine Powder thuộc về nhóm được gọi là vật liệu thông minh của người tiêu dùng – các vật liệu, theo cách được kiểm soát, thay đổi đáng kể tính chất của chúng để đáp ứng với một kích thích bên ngoài. Khi nó tiếp xúc với nước, chúng phồng lên và sau đó bị sấy khô, chúng co lại theo chiều ngược lại. Các tính chất chính này có thể được sử dụng tích cực liên quan đến bê tông.

Triển vọng

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, nó có đặc tính hấp thụ nước cực cao; điều này làm cho chúng đặc biệt thú vị liên quan đến bê tông. Do sự hấp thụ nước, Bột SAP cũng có thể được coi là một phương tiện để kiểm soát độ xốp, đây là một tính chất quan trọng khác đối với bê tông. Tuy nhiên, vì nó có thể được thiết kế với các đặc tính cụ thể khác, nên việc sử dụng thêm Bột SAP trong bê tông có thể có liên quan. Những ví dụ bao gồm:

– Bê tông dẻo.

– Có thể được sử dụng làm chất trám bên trong vật liệu gốc xi măng.

– Một công dụng đặc biệt của Bột SAP – Fine Powder trong bê tông có thể là tác nhân giải phóng có kiểm soát.

Kết Luận:

Như vậy cho thấy, với đặc tính hấp thụ nước cực cao, Bột SAP cũng góp phần quan trọng trong ngành xây dựng, giúp kéo dài tuổi thọ và bảo dưỡng bê tông tốt hơn cách làm truyền thống hiện nay.

Nguồn: Natrachem.vn – Công ty TNHH Natra Global