Brillent blue (Xanh dương) là một màu phụ gia được sử dụng nhiều trong quá trình tạo màu xanh dương cho thực phẩm và đồ uống. Hợp chất này được cấp phép sử dụng tại đa số các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về có tính chất vật lý, công thức hóa học và những ứng dụng chi tiết của Brillent blue.
Tính chất vật lý và công thức hóa học của Brillent blue (Xanh dương)
Brillent blue (Xanh dương) còn được biết đến với tên gọi là Coomassie Brilliant Blue. Đây là một loại màu thực phẩm nhân tạo. Lần đầu tiên hợp chất này được tổng hợp là từ nguyên liệu than đá và dầu mỏ.
Công thức hóa học của Brillent blue là C37H34N2Na2O9S3, cấu tạo phân tử có ba vòng hidrocacbon liên kết với một nguyên tử cacbon trung tâm. Số E (mã cho các chất làm phụ gia thực phẩm) là E133. Brillent blue có độ ổn định cao khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt và môi trường axit. Ở điều kiện thường, Brillent blue (Xanh dương) tồn tại dưới dạng tinh thể bột mịn màu xanh dương rực rỡ.
Những ứng dụng quan trọng của Brillent blue
Brillent blue thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm như tạo màu cho kem, nước ngọt, món tráng miệng, đậu Hà Lan đóng hộp. Bên cạnh đó, Brillent blue được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân như nước súc miệng và dầu gội đầu.
Ngoài việc được sử dụng như một chất nhuộm, Brillent blue có thể kết hợp với các màu thực phẩm khác để tạo ra những màu mới.
Lượng lớn Brillent blue tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Denim, Grated (Ấn Độ) với kích thước đóng gói 25Kg/Thùng. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về chất tạo màu thực phẩm nhân tạo Brillent blue, hãy liên hệ với Natrachem để được giải đáp sớm nhất.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Brillent blue (Xanh dương) (C37H34N2Na2O9S3)”