Brown HT (Nâu đen) là một trong những màu thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất. Màu sắc là một yếu tố quan trọng để thực phẩm, đồ uống trông ngon miệng và hấp dẫn người dùng hơn. Bên cạnh những màu nổi bật như xanh lá, đỏ dâu, vàng chanh… thì nâu đen cũng đóng vai trò quan trọng. Cùng Natrachem tìm hiểu ngay.
Thông tin về hợp chất Brown HT (Nâu đen)
Brown HT (Nâu đen) là một thuốc nhuộm diazo nhựa than tổng hợp có màu nâu đen. Ở điều kiện thông thường, chúng tồn tại được dưới dạng tinh thể bột mịn.
Công thức hóa học của Brown HT là C27H18N4Na2O9S2. Danh pháp theo IUPAC là:
Disodium4-[(2E)-2-[(5Z)-3-(hydroxymethyl)-2,6-dioxo-5-[(4-sulfonatonaphthalen-1-yl)hydrazinylidene]-1-cyclohex-3-enylidene]hydrazinyl]naphthalene-1-sulfonate. Ngoài ra, hợp chất còn được gọi là Brown 3 thực phẩm, Brown HT socola và C.I. 20285.
Ứng dụng của Brown HT trong sản xuất
Số E (mã số cho phụ gia thực phẩm) của Brown HT (Nâu đen) là E155. Hợp chất được Liên minh châu Âu cho phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Tuy nhiên, tại các quốc gia như Australian, Pháp, Đức, Na Uy, Thụy Điển, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Hoa Kỳ hợp chất bị cấm sử dụng.
Các chuyên gia nghiên cứu đã thiết lập mức nạp có thể chất nhận của Brown HT vào cơ thể mỗi ngày là 0-1,5 mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày hoặc 0-3 mg/kg trọng lượng cơ thể/ ngày tùy theo tổ chức.
Brown HT chủ yếu được sử dụng làm màu nhuộm thực phẩm trong hoạt động làm bánh, bánh sôcôla, sữa, pho mát, sữa chua và mứt. Hậu tố HT là để chỉ nhiệt độ cao, có nghĩa là thuốc nhuộm ổn định trong quá trình nướng.
Lượng lớn Brown HT có trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Intergrated Ấn Độ với quy cách đóng gói 25Kg/Thùng. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về tính chất, liều lượng sử dụng, địa chỉ và giá thành mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Brown HT (Nâu đen) (C27H18N4Na2O9S2)”