Glycerine là một chất được sử dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp chế biến. Vậy Glycerine là gì mà có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người? Cùng Natrachem tìm hiểu ngay về ứng dụng của hóa chất này trong bài viết dưới đây.
Ứng dụng của chất Glycerine
Acid amin Glycerine còn được biết đến với tên gọi Glycerin, Propantriol, Propan-1,2,3-triol, Glyxêrin. Đây là một loại rượu đa chức Trihydroxyal Alcohol, không mùi, không màu và có vị ngọt. Công thức cấu tạo của hợp chất này là C3H8O3, được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghệ thực phẩm và mỹ phẩm.
Glycerin có tác dụng như một chất bảo quản, tạo độ ẩm cho thực phẩm. Đối với các loại bánh ngọt ít béo, Glycerin còn được sử dụng làm chất độn. Ngoài ra, người ta còn sử dụng Glycerin thay thế cho đường để tạo độ ngọt.
Trong ngành chế biến mỹ phẩm, Glycerin có tác dụng ngăn ngừa da khô, giảm mụn, chống lão hóa. Hóa chất này cũng được ứng dụng là chất chống đông, chất trung gian trong quá trình sản xuất chất phủ, sơn, mực…
Một số lưu ý khi sử dụng chất Glycerine
Các Glycerine được dùng để chế biến thực phẩm, dược phẩm đều là chất tinh khiết. Chỉ có Glycerin tinh khiết mới không chứa độc và an toàn với sức khỏe con người. Tỷ lệ pha chế Glycerin để sử dụng tốt nhất là từ 2% đến 4%.
Về cơ bản, chất Glycerine lành tính nhưng không nên dùng với nồng độ cao. Hiện nay hóa chất này có xuất xứ từ MusimMas, Wilmar, Vance và được đóng gói với quy cách 250Kg/Phuy.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Glycerine (C3H8O3)”