SHMP (Sodium Hexametaphosphate) có công thức hóa học là gì? Trạng thái tự nhiên và tính chất của nó ra sao? Những ứng dụng quan trọng hàng đầu của SHMP trong sản xuất và đời sống như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại acid amin này.
Công thức hóa học và tính chất của SHMP (Sodium Hexametaphosphate)
Acid amin SHMP (Sodium Hexametaphosphate) có công thức là Na6[(PO3)6]. Một số tên thường gọi khác của muối đó là Calgon S, muối natri thủy tinh, graham’s, hexasodium metaphosphate, muối hexasnatri.
Ở điều kiện tự nhiên, SHMP tồn tại dạng tinh thể trắng, không mùi, tan trong nước nhưng không tan được trong dung môi hữu cơ. Nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi của SHMP đều cao, lần lượt ở mức 628°C và 1500°C.
Sodium Hexametaphosphate không có sẵn trong tự nhiên. Người ta điều chế SHMP bằng cách nấu chảy natri đihiđrophotphat rồi thực hiện quá trình làm lạnh nhanh.
Những ứng dụng quan trọng của SHMP (Sodium Hexametaphosphate)
Làm phụ gia thực phẩm, Sodium Hexametaphosphate được sử dụng như một chất nhũ hóa. Chất này có trong siro, sữa đóng hộp, bột và nước chấm phô mai, phô mai giả, lòng trắng trứng đóng gói, thịt bò nướng, phi lê cá, thạch trái cây, món tráng miệng đông lạnh, nước sốt salad, cá trích, ngũ cốc ăn sáng, kem, bia và đồ uống đóng chai…
Làm mềm nước, SHMP có trong viên nén của Diamond Crystal để làm mềm nước với nồng độ 0,03%. Nó là chất phụ gia duy nhất được sử dụng ngoài NaCl.
SHMP (Sodium Hexametaphosphate) trên thị trường phần lớn đến từ thương hiệu Liuzhou Glory với quy cách đóng gói 25Kg/Bao. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về SHMP, hãy liên hệ với Natrachem để được giải đáp sớm nhất.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “SHMP (Sodium Hexametaphosphate) ((NaPO3)6)”