Caffeine Anhydrous được biết đến là một hợp chất Acid Amin được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống giúp. Vậy Caffeine Anhydrous là gì và công dụng của nó như thế nào, cùng Natrachem tìm hiểu ngay tại bài viết này.
Mô tả đặc điểm của Caffeine Anhydrous
Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hạt và lá của một số loại cây chủ yếu là cây cà phê. Sau khi thu hoạch chúng được đưa vào quy trình sản xuất, xử lý và khử nước. Thành phẩm cuối là dạng Caffeine đậm đặc. Đây chính là Caffeine khan hay còn gọi là Caffeine Anhydrous.
- Caffeine khan có công thức hóa học là C8H10N4O2
- Tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng đến vàng nhạt
- Có thể hòa tan trong nước và phạm vi có thể nóng chảy là 233 – 239 °C
Hiện nay trên thị trường, chúng ta thường thấy Caffeine khan có xuất xứ từ Shangdong, Bafs, Jilin với quy cách đóng gói: 25kg/thùng.
Ứng dụng của Caffeine Anhydrous trong đời sống và sản xuất
Caffeine Anhydrous là một Acid Amin dạng đậm đặc và có độ tinh khiết cao nên nhờ đó nó được áp dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm. Các sản phẩm thường thấy nhất đó chính là: coca cola, nước ngọt chứa caffeine, nước tăng lực, kẹo cao su hoặc có thể dùng để sản xuất thực phẩm giảm cân, đồ ăn nhẹ, thuốc không kê đơn (OTC)…
Caffeine khan là một chất bổ sung giúp nâng cao hiệu suất trong các hoạt động thể thao liên quan tới sức bền như đạp xe, chạy bộ…
Bên cạnh đó, chất này có hiệu quả cao trong việc cải thiện sức mạnh và độ bền bỉ cho cơ bắp.
Ngoài ra, Caffeine Anhydrous còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó có vai trò kích thích hệ thần kinh trung ương giúp giảm các cơn đau đầu do stress, giúp tỉnh táo và tập trung hơn, làm giảm sự mệt mỏi. Nó còn là chất giúp giảm sự thèm muốn ăn, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Caffeine Anhydrous (C8H10N4O2)”