Biến sa mạc thành ốc đảo với Sodium Polyacrylic?

Sodium Polyacrylic

Các đặc tính tuyệt vời của Sodium Polyacrylic quyết định triển vọng ứng dụng rộng rãi của nó. Hiện nay, polymer siêu thấm đã được áp dụng thành công cho các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Đồng thời, nó phát triển rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, xây dựng, y học, nhu yếu phẩm hàng ngày, thực phẩm, công nghiệp nhẹ. Với sự mở rộng liên tục của các lĩnh vực ứng dụng, triển vọng phát triển của polymer siêu thấm là vô hạn.

Ứng dụng của Sodium Polyacrylic trong nông nghiệp

hạt SAP  Sodium Polyacrylic

Số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung một nồng độ polymer siêu thấm nhất định vào đất có thể tăng cường khả năng hấp thụ nước của đất và ức chế sự bốc hơi của độ ẩm đất và duy trì sự ổn định của cấu trúc đất. Đồng thời, Sodium Polyacrylic có thể cải thiện sự phát triển của cây và có tác động đến năng suất cây trồng.

Polymer siêu hấp phụ không chỉ có khả năng hấp thụ nước và giữ nước tuyệt vời, mà còn có thể cải thiện cấu trúc cốt liệu đất, giảm chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm của đất. Sodium Polyacrylic còn hấp thụ phân bón và thuốc trừ sâu để ngăn ngừa mất phân bón, thuốc trừ sâu, đất và nước. Đồng thời làm phân bón, thuốc trừ sâu, nước được giải phóng chậm để tăng cường hiệu quả của phân bón và thuốc trừ sâu. Từ đó tăng cường đáng khả năng chịu hạn của cây trồng.

Ứng dụng của Sodium Polyacrylic trong sa mạc hóa

Sodium Polyacrylic

Đại học Tottori của Nhật Bản đã sử dụng cồn cát để nghiên cứu thực nghiệm. Một lớp đất chứa polymer siêu thấm 0,1% -0,3% được đặt trên cát sâu 20 cm. Trồng năm loại rau trên đó, chẳng hạn như rau bina. Lượng thu hoạch làm giảm đáng kể chi phí tưới tiêu.

Từ thời xa xưa, nhiều học giả đã phấn đấu cho giấc mơ đẹp đẽ biến sa mạc thành ốc đảo. Nhưng họ đã không thực hiện được mong muốn của mình. Lý do chính là khu vực sa mạc luôn khô ráo và thiếu mưa. Thậm chí mưa sẽ nhanh chóng chảy đi. Nó là cần thiết để làm cho sa mạc lưu trữ đủ nước cho cây hấp thụ. Sự xuất hiện của Sodium Polyacrylic đã mang lại hy vọng mới cho sa mạc như một ốc đảo.

Các nghiên cứu liên quan được thực hiện ở nhiều quốc gia đã chỉ ra rằng sử dụng polymer siêu thấm làm chất giữ nước trong đất để kiểm soát sa mạc là một phương pháp hiệu quả. Ví dụ, Pháp đã tạo ra một loại “đất hấp thụ”, được sử dụng để biến đổi sa mạc. Nhật Bản cũng đã bán công nghệ polymer hấp thụ nước cho Ấn Độ để phát triển sa mạc Ấn Độ. Bỉ, Israel, Nam Phi và Bắc Phi đã sử dụng polymer hấp thụ nước để kiểm soát sa mạc vài năm trước và đã đạt được kết quả đáng chú ý.

Hiện tại, việc ứng dụng Sodium Polyacrylic trong vườn nông học vẫn còn rất hạn chế, chủ yếu là do chi phí cao và khả năng hấp thụ nước trong đất không đủ, khả năng tái sử dụng kém. Ứng dụng của polymer siêu thấm trong khía cạnh này cũng có tiềm năng lớn.

Trong tương lai, chúng ta nên tập trung vào phát triển Sodium Polyacrylic với khả năng hấp thụ nước cao, giữ nước và sử dụng nhiều lần với chi phí thấp. Nên tăng cường hơn nữa việc sử dụng polymer siêu thấm để cải thiện đất khô hạn và nghèo, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu sa mạc.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Bột SAP làm đá gel: https://bitly.com.vn/NjEWC

Bột SAP làm tuyết nhân tạo Snowman: https://bitly.com.vn/MIQoH

Hạt SAP Trữ Nước Chống Khô Hạn: https://bitly.com.vn/3qeDC

Tìm Hiểu Về Hạt Siêu Trữ Nước – Giữ Nước Trong Ngành Nông Nghiệp: https://bitly.com.vn/Ybs5l

Bột SAP sử dụng cho xi măng xây dựng?: https://bitly.com.vn/4oJKn

Potassium Polyacrylate Là Gì? ứng Dụng Của Nó Như Thế Nào?: https://bitly.com.vn/N6pne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *