Polymer siêu thấm có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bột SAP làm đá gel

Polymer siêu thấm (Super Absorbent Polymer – Bột SAP) có nguyên lý hoạt động như thế nào?. Hãy cùng natrachem.vn đi tìm câu trả lời qua các thông tin được tổng hợp dưới đây!

Cơ chế hoạt động của Polymer siêu thấm:

Polymer siêu thấm

Super Absorbent Polymer chiếm 80% trong ngành Polymer siêu hấp phụ trên thế giới. Polymer siêu hấp thụ nước là một nhóm đại phân tử chứa nhóm ưa nước và cấu trúc liên kết ngang. Trước khi hấp thụ nước, các chuỗi Polymer bị vướng vào nhau, liên kết chéo với nhau, tạo nên cấu trúc cân bằng, đạt được độ bền tốt nhất. Khi tiếp xúc với nước, các phân tử nước xâm nhập vào chuỗi Polymer. Chuỗi Polymer bị kéo dài và phồng lên do lực đẩy tĩnh điện của nước. Nước tiếp tục đi vào Polymer, dưới tác động của áp suất ngược tạo thành hydrogel. Đồng thời, cấu trúc chéo và liên kết Hydro của Polymer tạo nên sự giãn nở vô hạn của Polymer siêu thấm (Super Absorbent Polymer – Bột SAP).

Polymer siêu thấm hấp thụ nước một cách tự nhiên:

Dưới nhiệt độ và áp suất nhất định, Polymer siêu thấm hấp thụ nước một cách tự nhiên. Nước xâm nhập vào Polymer, làm giảm entanpy tự do của toàn bộ hệ thống cho đến khi cân bằng.

Nếu như nước thoát khỏi Polymer và làm tăng entanpy tự do. Điều này không có lợi cho sự ổn định của hệ thống. Phân tích cho thấy nước được hấp thụ bởi Polymer siêu thấm bị giảm 50% nếu như nhiệt độ > 150 độ C. Vậy nên, khi áp suất ở nhiệt độ bình thường, nước vẫn không thoát ra khỏi cấu trúc của Super Absorbent Polymer. Đây chính là lý do vì sao, Super Absorbent Polymer – Bột SAP có khả năng giữ nước cực kỳ ổn định.

Ứng dụng của Polymer siêu hấp thụ nước:

Với đặc tính tuyệt vời như vậy, Polymer siêu thấm được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất tã giấy dành cho trẻ em và người già, băng vệ sinh. Ngoài ra, Polymer siêu hấp thụ và giữ nước này còn nguyên vật liệu quan trọng trong ngành nông nghiệp, công nghiệp, kiến trúc và kỹ thuật dân dụng.

Polymer siêu thấm

Polymer siêu thấm có nguyên lý hoạt động như thế nào? Mong rằng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trê đã giúp bạn hiểu hơn về Super Absorbent Polymer – Bột SAP. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ với NATRA GLOBAL. Chúng tôi cam kết đem lại cho bạn Bột SAP – Polymer hấp thu và giữ nước tốt nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ bán bột SAP:

CÔNG TY TNHH NATRA GLOBAL

Địa chỉ: Khu Phố 4, P.An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0919.99.55.28

Email: violet@natrachem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *