Potassium Polyacrylate Là Gì? ứng Dụng Của Nó Như Thế Nào?

Lịch sử phát triển của bột SAP

Potassium Polyacrylate là muối kali của axit polyacrylic có công thức hóa học là [−CH 2 CH (CO 2 K) -] n. Hoặc có thể hiểu, đây là một loại polymer siêu hấp phụ, nó có thể hấp thụ nước gấp hàng trăm lần so với trọng lượng ban đầu của nó.

Khác với natri polyacryit, Potassium Polyacrylate có thể được sử dụng làm chất giữ nước trong nông nghiệp. Đồng thời cũng không gây nhiễm mặn cho đất.

Potassium Polyacrylate – Chất Giữ Nước Tuyệt Vời Nông Nghiệp!

Potassium Polyacrylate

Là một loại polymer siêu hấp phụ cho thực vật, Potassium Polyacrylate có thể làm tăng độ ẩm cho cây.

Nó trộn với đất để tăng khả năng giữ nước của đất (với dạng gel nước tồn tại trong đất trong nhiều tháng). Đất cải tiến này dễ dàng giải phóng độ ẩm, cùng với các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Như vậy, rễ cây hấp thụ các chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Sự lưu giữ cụ thể của Potassium Polyacrylate yếu hơn rễ của hầu hết các loại cây.

Nó có thể được sử dụng trong lớp phủ hạt giống, trồng cây con, trồng cây, làm đẹp cho cây trồng. Ngoài ra còn giúp vận chuyển hoa cỏ hay các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Cơ Chế Hoạt Động Của Potassium Polyacrylate Như Thế Nào?

Potassium Polyacrylate

Potassium Polyacrylate hoạt động tương tự như một miếng bọt biển dưới bề mặt đất.

Nó bao gồm một tập hợp các chuỗi polymer, được liên kết với nhau về mặt hóa học để trở thành một “ma trận” không tan trong nước, giống như mạng, nhẹ nhàng thu hút và giữ các phân tử hydro.

Kích thước và trọng lượng của cấu trúc phân tử của nó cho phép mỗi hạt Potassium Polyacrylate hấp thụ hơn 300 lần trọng lượng ban đầu của nó trong nước tinh khiết.

Potassium Polyacrylate không ‘ràng buộc’ nước chặt chẽ. Các hạt polymer siêu thấm này giải phóng một lượng nước thích hợp, đáp ứng với việc hút nước và các chất dinh dưỡng của rễ cây. Và tất nhiên, sẽ không có tình trạng ngập úng hoặc các tác động xấu khác gây ra bởi các hốc chứa đầy nước ‘miễn phí’ trong đất.

Potassium Polyacrylate tối đa hóa sự phát triển của thực vật. Nó cũng hấp thụ và giải phóng các chất dinh dưỡng trong đất, phân bón hòa tan trong nước và hóa chất theo cách tương tự như nước. Từ đó tạo ra một môi trường vi mô lành mạnh trong vùng rễ cây. Kết quả là sự nảy mầm nhanh hơn, hạt xuất hiện nhanh hơn. Tất nhiên là cây tăng trưởng ổn định và năng suất thu hoạch cao hơn.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Bột SAP làm đá gel: https://bitly.com.vn/NjEWC

Bột SAP làm tuyết nhân tạo Snowman: https://bitly.com.vn/MIQoH

Hạt SAP Trữ Nước Chống Khô Hạn: https://bitly.com.vn/3qeDC

Tìm Hiểu Về Hạt Siêu Trữ Nước – Giữ Nước Trong Ngành Nông Nghiệp: https://bitly.com.vn/Ybs5l

Bột SAP sử dụng cho xi măng xây dựng?: https://bitly.com.vn/4oJKn

SAP (Super Absorbent Polymer) – Chất Điều Hòa Độ Ẩm: https://bitly.com.vn/6ABcI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *