Các ứng dụng công nghiệp độc đáo của hạt siêu thấm hút SAP Super Adsorbent Polymer

Super Absorbent Polymer là gì

Hiện tại, bột SAP Super Adsorbent Polymer đang mở rộng các ứng dụng trong cáp điện và cáp truyền thông, đặc biệt là trong cáp quang. Về bao bì, Polymer siêu thấm có thể được sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng nguy hiểm, hóa chất phòng thí nghiệm cấp cao và trung cấp, hoa và thực vật. Nó cũng có thể được sử dụng để đóng gói thực phẩm, chẳng hạn như sử dụng Polymer siêu thấm làm miếng đệm thấm hút cho thực phẩm, ngăn chất lỏng chảy ra khi lấy ra khỏi túi.

Polyme siêu hấp thụ nước

Ngoài ra, Polymer siêu thấm dạng hạt khô có thể được sử dụng để hấp thụ dầu và axit bị rò rỉ hoặc rò rỉ và các chất ăn mòn khác. Nó cũng có thể được sử dụng để khử nước của dầu, phụ gia Polymer, chất độn và dung môi, cũng như hấp thụ các chất bảo quản lạnh, lọc không khí, chống tĩnh điện.

Vì Polymer siêu thấm có khả năng hấp thụ nước mạnh mà không hấp thụ các đặc tính của hydrocarbon kỵ nước, nó có thể được trộn với lipit vô cơ hoặc hữu cơ để tạo thành vật liệu tổng hợp. Giếng phun nước và giếng sản xuất dầu có thể được xử lý để cải thiện.

Polymer hấp thụ nước được trộn với cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp và các chất cần thiết khác của cao su, như chất độn, chất điều chế, chất lưu hóa và các chất phụ gia khác, được xử lý để tạo thành vật liệu bịt kín, tiếp xúc với nước, độ giãn nở cao, duy trì độ bền cơ học tốt và có sức đề kháng mạnh với các axit và kiềm mạnh. Do đó, nó có thể được sử dụng để chống thấm và niêm phong các đường ống dẫn dầu và khí đốt chôn dưới đất hoặc đường ống nổi trên mặt nước.

Giếng dầu bị axit hóa và bão hòa. Thêm một lượng nhỏ gel copolyme axit acrylamide-acrylic liên kết chéo với acetaldehyd có thể làm giảm sự giải phóng chất lỏng axit, có lợi cho quá trình axit hóa sâu. Polymer gel cũng có thể được sử dụng làm chất chuyển hóa cho chất lỏng axit.

Chất lỏng axit được phép đi vào lớp thấm thấp để cải thiện tốc độ thu hồi dầu. SAP được sử dụng như một chất keo trong việc bẻ gãy thủy lực và thu hồi dầu cấp ba. SAP Super Adsorbent Polymer cũng có thể được sử dụng như một chất đóng rắn cho dung dịch khoan đã qua sử dụng.

Bột SAP Super Adsorbent Polymer có triển vọng ứng dụng lớn trong quản lý sa mạc và phủ xanh đất bề mặt. Ví dụ, nếu SAP được pha chế thành dung dịch gel 0,3% ~ 0,4% và chôn trong sa mạc sâu 10 ~ 15cm, có thể trồng rau và cây trồng nói chung.

SAP Super Adsorbent Polymer cũng có thể được sử dụng làm pha tĩnh sắc ký lỏng, hấp thụ tia cực tím, keo đúc, chất hấp thụ độ ẩm của cabin, chất keo anode pin,…

Nguồn: Natrachem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *