Polymer siêu trương nở có ứng dụng rộng rãi như thế nào?

hạt SAP Sodium Polyacrylic

Polymer siêu trương nở được sử dụng rộng rãi và có tiềm năng phát triển trong nhiều ngành nghề. Hiện nay, ứng dụng chính của polyme siêu hấp phụ vẫn là các sản phẩm tã giấy, băng vệ sinh. Riêng ngành này đã chiếm đến 70% tổng lượng tiêu thụ polyme siêu hấp phụ.

Polymer siêu trương nở ứng dụng trong nông nghiệp và cây trồng:

Polymer siêu trương nở sở hữu đặc tính hấp thu và giữa nước cực tốt. Cho nên, nó còn được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp và lâm nghiệp. Sử dụng một lượng nhỏ polyme siêu hấp phụ, thêm vào đất, tỷ lệ nảy mầm của cây sẽ cao hơn. Tại môi trường thời tiết khắc nghiệt, khô nóng; polyme siêu hấp phụ là giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời cho cây trồng.

Polymer siêu thấm được sử dụng làm vật liệu đóng gói mới:

Polymer siêu trương nở

Do tính ưa nước của nhựa siêu thấm cùng đặc tính chống ngưng tụ, polyme siêu thấm được sử dụng như một loại vật liệu đóng gói mới. Màng bao bì được làm từ polyme siêu hấp thụ nước có tác dụng rất lớn trong việc duy trì độ tươi mới của thực phẩm. Thêm một chút polyme siêu thấm vào mỹ phẩm, làm tăng độ mềm của kem dưỡng. Polymer siêu trương nở còn được sử dụng làm chất khử nước trong công nghiệp. Bởi vì nó có thể hấp thụ được dầu hoặc dung môi hữu cơ. Lợi ích của loại Polymer này thực sự tuyệt vời, đúng không nào?

Polymer siêu trương nở được ứng dụng rộng rãi trong y học:

Bột SAP siêu thấm

Polymer siêu trương nở an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể, không độc hại. Thế nên nó còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành y học. Chẳng hạn như, polyme siêu hấp phụ (Super Absorbent Polymer – Bột SAP) dùng để sản xuất một số loại thuốc mỡ với hàm lượng nước cực lớn, là nguyên vật liệu không thể thiếu trong sản xuất băng y tế, bông y tế,… Nói chung, polyme siêu thấm ngày càng trở nên quan trọng trong ngành y học Thế giới.

Polyme siêu hấp thụ nước được sử dụng trong khoa học và công nghệ:

Khoa học và công nghệ phát triển vượt bậc, việc bảo vệ môi trường ngày càng được chú ý. Nếu như polyme siêu hấp thụ được tích điện vào túi rồi ngâm trong nước thải. Với đặc tính hấp thu nước, polyme nhanh chóng hấp thu nước thải và hóa rắn trước khi túi được hòa tan.

Polymer siêu trương nở

Trong ngành công nghiệp điện tử, polyme siêu trương nở (Super Absorbent Polymer – Bột SAP) còn được dùng làm vật liệu cảm biến độ ẩm, đo độ ẩm và phát hiện rò rỉ nước. Sản phẩm này còn là công cụ hấp thu ion kim loại nặng, hấp thu dầu lý tưởng.

Tóm lại, polyme siêu hấp phụ là một loại vật liệu polyme linh hoạt. Nó có tiềm năng phát triển và trở thành xu thế mới của thời đại. Ngày càng nhiều viện nghiên cứu trên Thế giới ra đời tập trung khai thác đặc tính và ứng dụng của polyme siêu trương nở.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ bán bột SAP:

CÔNG TY TNHH NATRA GLOBAL

Địa chỉ: Khu Phố 4, P.An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0919.99.55.28

Email: violet@natrachem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *