Mưa Thể Cứng (Solid Rain) – Giải Pháp Chống Khô Hạn Hàng Đầu Trên Thế Giới

Mưa Thể Cứng (Solid Rain) - Giải Pháp Chống Khô Hạn Hàng Đầu Trên Thế Giới

Mưa thể cứng (Tiếng Anh: Solid Rain), một tên gọi khác của bột SAP (Super Absorbent Polymer) là giải pháp chống khô hạn hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Chức Năng Chính Của Mưa Thể Cứng (Solid Rain):

Mưa Thể Cứng (Solid Rain) - Giải Pháp Chống Khô Hạn Hàng Đầu Trên Thế Giới

1. Chất giữ nước.

Mưa Thể Cứng (Solid Rain) không tan trong nước, nhưng có thể hấp thụ nước gấp hàng trăm lần trọng lượng của chính nó. Chất điều hòa độ ẩm đất này có thể ức chế sự bay hơi nước một cách hiệu quả. Sau khi SAP (Super Absorbent Polymer) thấm vào đất, nó ức chế rất nhiều sự bay hơi nước. Đồng thời, nó còn làm giảm độ dẫn thủy bão hòa của đất, làm chậm quá trình giải phóng nước từ đất, giảm sự xâm nhập và mất độ ẩm của đất. Từ đó đạt được mục đích giữ nước. SAP (Super Absorbent Polymer) cũng có thể kích thích sự tăng trưởng và phát triển của rễ cây, tăng chiều dài của rễ, duy trì tăng trưởng tốt trong điều kiện khô hạn.

2. Phân bón.

Vì Mưa Thể Cứng (Solid Rain) có chức năng hấp thụ và giữ nước, nó có thể cố định các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như phân bón và thuốc trừ sâu hòa tan trong nước. Không chỉ dừng lại ở đó, SAP (Super Absorbent Polymer) có thể làm giảm quá trình lọc các chất dinh dưỡng hòa tan ở một mức độ nhất định. Vậy nên, SAP (Super Absorbent Polymer) có thể tiết kiệm nước và phân bón, đồng thời cải thiện tỷ lệ sử dụng nước và phân bón.

3. Cách nhiệt.

Mưa Thể Cứng (Solid Rain) có đặc tính giữ nhiệt tốt. Sau khi sử dụng Solid Rain, nước được hấp thụ có thể được sử dụng để duy trì một phần năng lượng nhiệt được tạo ra bởi ánh sáng mặt trời để điều chỉnh nhiệt độ ban đêm. Do đó sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trong đất bị giảm. Solid Rain theo dõi nhiệt độ của lớp đất 10 cm, có tác dụng đệm đối với sự tăng giảm của nhiệt độ đất, làm giảm chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm xuống 11 ~ 13,5 độ C, trong khi đất không có chất giữ nước là 11 ~ 19,5 độ C.

4. Cải thiện cấu trúc đất.

Khi Mưa Thể Cứng (Solid Rain) được áp dụng cho đất, với sự thay đổi thường xuyên của sự giãn nở hấp thụ nước và co ngót mất nước, đất xung quanh có thể được thay đổi từ khô nứt thành tơi xốp. Do đó Solid Rain cải thiện cấu trúc của đất ở một mức độ nhất định nào đó.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

SOCO POLYMER SAP® sử dụng trong nông nghiệp là gì?: https://bitly.com.vn/TWY2j

Soco Polymer SAP làm tơi xốp đất như thế nào?: https://bitly.com.vn/CgzqS

SOCO POLYMER SAP® tác dụng với phân bónhttps://bitly.com.vn/l5Yk0

Hướng dẫn sử dụng SOCO POLYMER SAP® cho nông nghiệphttps://bitly.com.vn/Nhg4t

Thành phần của SOCO POLYMER SAP® ra sao?https://bitly.com.vn/nky6W

SAP (Super Absorbent Polymer) – Chất Điều Hòa Độ Ẩm: https://bitly.com.vn/6ABcI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *