Bột SAP Sử Dụng Cho Bê Tông Xi Măng Xây Dựng 

ứng dụng của bột SAP trong bê tông xi măng

Bột SAP sử dụng cho xi măng xây dựng có thể ngăn ngừa và kiểm soát các vết nứt co ngót trong bê tông cầu dựa trên đặc tính hấp thụ và giải phóng nước của Polymer siêu thấm.

Vấn đề nứt của xây dựng bê tông rất phổ biến. Việc áp dụng rộng rãi bê tông cường độ cao, vấn đề nứt ngày càng nghiêm trọng, gây ra sự thiếu hụt vốn có của chất lượng bê tông, xi măng. Từ đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ và an toàn của công trình, dự án xây dựng.

Làm thế nào để ngăn chặn các vết nứt trong xây dựng bê tông? Từ đó đảm bảo chất lượng xây dựng trở thành một vấn đề kỹ thuật cấp bách. Bài viết này dựa trên việc ngăn ngừa và kiểm soát các vết nứt co ngót trong bê tông, tập trung vào đặc tính hấp thụ và giải phóng nước của Polymer siêu thấm (bột S.A.P – Super Absorbent Polymer) và ảnh hưởng của nó đến hiệu suất làm việc của bê tông xi măng.

ứng dụng của bột SAP trong bê tông xi măng

 

Bột SAP Sử Dụng Cho Xi Măng Xây Dựng

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ hấp thụ nước của Polymer siêu thấm đã được nghiên cứu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố chính ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước của hạt trữ nước siêu thấm (SAP) là A (tỷ lệ acrylamide so  với axit acrylic), F (kích thước hạt SAP) và B (mức độ trung hòa của axit acrylic).

Việc giảm kích thước hạt SAP có lợi cho sự hấp thụ nước của SAP. Tăng độ phóng đại, sử dụng dung dịch canxi hydroxit bão hòa và dung dịch hydrat xi măng làm môi trường thử nghiệm. Việc tăng tỷ lệ acrylamide với axit acrylic có lợi cho việc hấp thụ dung dịch canxi hydroxit bão hòa và dung dịch hydrat xi măng.

SAP Ảnh Hưởng Đến Tính Chất Cơ Học Của Bê Tông

Ảnh hưởng của kích thước và hàm lượng hạt SAP đến khả năng làm việc, tính chất cơ học, độ ổn định thể tích và độ bền của bê tông.

Nghiên cứu cho thấy trong cùng điều kiện tiêu thụ nước (không có dòng nước bổ sung), độ sụt của bê tông được điều chỉnh theo lượng phụ gia về cơ bản là giống nhau. Khi hàm lượng SAP tăng (kích thước hạt SAP tương đương). Độ sụt của bê tông tăng, giảm độ sụt giảm.

Thiết lập thời gian hơi kéo dài, cường độ nén, cường độ uốn, mô đun đàn hồi của bê tông giảm, tự co ngót và làm khô co ngót của bê tông. Hiệu suất nứt đang giảm và khả năng chống băng giá và khả năng chống xâm nhập ion clorua của bê tông đã được cải thiện đáng kể. Dựa trên tỷ lệ trộn của bê tông trụ cầu C40, kích thước hạt tối ưu của SAP là 0,4mm và hàm lượng SAP tối ưu là 0,4% chất lượng của vật liệu xi măng.

Bột SAP Cải Thiện Độ Bền, Tăng Tuổi Thọ Cho Bê Tông

Phân tích nhiệt SEM, MIP, NMR và vi sai được sử dụng để khám phá cơ chế hiệu suất cao của bê tông SAP.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi SAP được thêm vào bê tông, kích thước của gel tăng lên. Đồng thời, việc phát hành SAP trong giai đoạn sau thúc đẩy lần thứ hai. Quá trình hydrat hóa thứ cấp làm tăng lượng Al vào cấu trúc CSH, làm tăng Al / Si của gel CSH, làm tăng mật độ của bùn. Do đó cải thiện độ bền của bê tông.

Nghiên Cứu Ứng Dụng Của Bột SAP Sử Dụng Cho Xi Măng Xây Dựng.

Ban đầu hình thành công nghệ chuẩn bị bê tông SAP, công nghệ xây dựng bê tông và công nghệ kiểm tra chất lượng bê tông. Dựa trên phương pháp bên trong để giải quyết các vấn đề kỹ thuật của vết nứt co ngót trong bê tông, bài viết này đề xuất phương pháp kiểm soát các tính chất của vật liệu bên trong Polymer hấp thụ nước cao và phương pháp ứng dụng công nghệ nội bộ. Sự phát triển của công nghệ bê tông và cải tiến công nghệ chống nứt trong xây dựng bê tông có ý nghĩa quan trọng về mặt lý thuyết và thực tiễn.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Bột SAP làm đá gel: https://bitly.com.vn/NjEWC

Bột SAP làm tuyết nhân tạo Snowman: https://bitly.com.vn/MIQoH

SOCO POLYMER SAP® tác dụng với phân bónhttps://bitly.com.vn/l5Yk0

Tìm Hiểu Về Hạt Siêu Trữ Nước – Giữ Nước Trong Ngành Nông Nghiệp: https://bitly.com.vn/Ybs5l

Thành phần của SOCO POLYMER SAP® ra sao?https://bitly.com.vn/nky6W

SAP (Super Absorbent Polymer) – Chất Điều Hòa Độ Ẩm: https://bitly.com.vn/6ABcI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *