Tinh Bột mì biến tính (Sonish Starch) là thành phần có trong nhiều loại thực phẩm gia đình. Sonish Starch được nạp vào cơ thể hằng ngày và chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được tinh bột biến tính là gì và những ứng dụng của chất này trong sản xuất.
Tinh Bột mì biến tính (Sonish Starch) là gì?
Tinh Bột mì biến tính là sản phẩm của quá trình phản ứng hóa học hoặc enzyme hóa tinh bột mì. Đặc tính của Sonish Starch là bền trong nhiệt độ cao, độ nhớt, độ kết dính hơn so với tinh bột và có màu trong.
Ứng dụng của Bột mì biến tính (Sonish Starch)
Trong sản xuất thực phẩm:
Bột mì biến tính (Sonish Starch) là chất kết cấu, kết nối ổn định, có khả năng tăng độ giòn dai và liên kết của bột mềm, bột nhão trong quá trình nấu chín thức ăn. Do vậy, Sonish Starch được dùng trong quá trình sản xuất các loại bánh phở, bún miến, kẹo dẻo, thịt viên, cá viên, xúc xích, dăm bông, chả cá, chả lụa…
Bột mì biến tính bền ở nhiệt độ cao và trong môi trường axit, khả năng giữ nước tốt, chống thoái hóa cấu trúc liên kết của thực phẩm trong thời gian dài. Do vậy, hợp chất được sử dụng trong quá trình sản xuất tương ớt, tương cà, các loại nước sốt, thịt hộp tươi, thịt đông lạnh, bánh kẹo, kem và sữa chua.
Trong dược phẩm, Bột mì biến tính (Sonish Starch) được sử dụng như một loại tá dược để định hình viên thuốc và giúp thuốc tan nhanh hơn trong cơ thể.
Lượng Tinh Bột mì biến tính (Sonish Starch) trên thị trường hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Pháp, Thái Lan với quy cách đóng gói đồng nhất 25Kg/Bao. Nếu quý khách hàng có bất kỳ băn khoăn gì về sản phẩm Tinh Bột mì biến tính, đừng quên liên hệ với Natrachem để được giải đáp sớm nhất.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tinh Bột mì biến tính (Sonish Starch) (C6H10O5)n”