Tinh bột bắp (Maize Starch) khá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người. Vậy sản phẩm này được ứng dụng ra sao? Cùng Natrachem tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.
Tinh bột bắp (Maize Starch) là gì?
Đây là một sản phẩm dạng bột màu trắng được sản xuất từ quả bắp qua một chu trình ngâm nước từ 30 tiếng đến 48 tiếng để lên men, tách li tâm, sau đó lọc lấy phần lõi của hạt bắp nghiền nhuyễn và sấy khô. Cuối cùng ta được tinh bột bắp có thể ứng dụng nhiều trong công nghệ chế biến thực phẩm.
Hiện nay trên thị trường, tinh bột bắp (Maize Starch) chủ yếu có xuất xứ từ Pháp, Ấn Độ với quy cách đóng gói đồng nhất 25Kg/Bao.
Tính ứng dụng của tinh bột bắp (Maize Starch)
– Sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm
- Tinh bột bắp có công dụng ổn định cấu trúc và tạo độ sệt cho sản phẩm nên có thể thay thế bột năng và bột sắn dây để chế biến các loại súp, chè, bánh pudding, các loại nước sốt.
- Tinh bột được ứng dụng làm nguyên liệu trong chế biến thực phẩm như: làm bánh, kem, chè, súp…
- Khi làm kem, có thể dùng một ít tinh bột bắp hoà vào để giúp kem không bị tạo tinh thể đá.
- Dùng tinh bột bắp thay thế cho bột chiên giòn để làm các món chiên
– Trong dược phẩm: Dùng làm binder, sản xuất thuốc kháng sinh cho màng bao các viên thuốc con nhộng hay viên bao vitamin, có thể sử dụng tinh bột bắp để thay thế huyết tương.
– Trong công nghiệp dệt: là hồ cứng làm tăng khối lượng vải và độ bền kéo đứt của sợi dọc, làm tăng độ láng mịn cho sản phẩm và hạn chế đổ lông.
– Trong công nghiệp giấy: làm chất bảo lưu, tác nhân cán tráng, tăng cường độ dai cho sợi giấy.
– Trong ngành hóa chất công nghiệp: được dùng trong thuốc nhuộm tóc, kem dưỡng tóc, dưỡng da,…
Ngoài ra, tinh bột bắp (Maize Starch) còn được sử dụng trong sản xuất men vi sinh, công nghệ sinh học, xử lý môi trường.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tinh bột bắp (Maize Starch)”