Tixosil, Fossil Silica là chất chống vón được sử dụng nhiều trong công nghệ chế biến thực phẩm, cafe… Đặc điểm và ứng dụng của chất chống vón là gì? Cùng Natrachem tìm hiểu ngay về chất chống vón này trong bài viết dưới đây.
Đặc điểm của chất Tixosil, Fossil Silica
Chất chống vón hay chất chống đông còn được biết đến với các tên khác như Anti-foaming Agent, Defoaming Agent Experts, Defoamer, Antifoam… Thành phần chính của chất chống vón là Dioxyd Silic vô định hình, ký hiệu quốc tế INS 551, nóng chảy ở nhiệt độ từ 800C đến 1000C.
Ở dạng tự nhiên chất chống vón thường có màu trắng hoặc không màu. Anti-foaming Agent được sản xuất để phục vụ công nghiệp chế biến tồn tại dưới dạng bột màu trắng như tuyết. Anti-foaming Agent kháng nước, không thể hòa tan chất chống vón trong nước, kiềm, Ethanol hay Axit Hydrofluoric.
Ứng dụng của chất chống vón trong cuộc sống
Chất chống vón được sử dụng để ngăn chặn sự vón đông của các gia vị, thực phẩm. Có thể tìm thấy chất này trong bột canh, soup khô, muối, sữa bột, cà phê… Chất chống vón này cũng được ứng dụng để làm chất hút ẩm, bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, chất chống vón là chất phụ gia an toàn. Chất vón đông chất lượng được xuất xứ từ Solvay – Hàn Quốc China, quy cách đóng gói 15Kg/Bao.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tixosil, Foosil Silica (SiO2)n”