Fructose là một chất được tìm thấy nhiều trong các thực phẩm như mật ong, trái cây. Loại chất tạo ngọt này được ứng dụng nhiều trong việc chế biến thực phẩm. Cùng tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng chất tạo ngọt này trong bài viết dưới đây.
Cấu tạo và đặc điểm tính chất của Fructose
Fructose được biết đến là một trong ba Monosaccharide Xeton đơn giản trong chế độ ăn uống. Công thức cấu tạo của chất tạo vị ngọt này là C6H12O6, được coi là người anh em của Glucose và Galactose.
Ở dạng tự nhiên, Fructose tinh khiết là một chất rắn khô có màu trắng. Đây là loại đường hòa tan trong nước tốt nhất vì chúng không có mùi. Rất thích hợp để chế biến thực phẩm vì không ảnh hưởng nhiều đến hương vị món ăn.
Không giống như các chất tạo ngọt khác, người anh em của Glucozo này không ngăn được cảm giác thèm ăn. Người sử dụng có thể ăn quá nhiều dẫn đến rối loạn hàm lượng chất béo trong cơ thể.
Lưu ý khi sử dụng
Người ta tìm thấy Fructose tự nhiên trong các thực phẩm như mật ong, rau quả ngọt hay trái cây. Các nhà khoa học tin rằng hấp thụ chất tạo ngọt thực phẩm quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Do vậy, tùy thuộc vào cường độ hoạt động của cơ thể mà cần có chế độ Fructose hợp lý.
Fructose được đóng gói quy cách 25Kg/Thùng có xuất xứ từ CJ – Hàn Quốc và Cargill – Turkey. Nếu bạn thường xuyên sử dụng chất tạo ngọt này thì cần chọn nguồn mua uy tín để đảm bảo an toàn – Natrachem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đồng thời tăng cường hoạt động thể chất để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Fructose (C6H12O6)”