Ethyl Maltol là một chất kích hương được sử dụng để giữ hương, giữ màu và cải thiện mùi vị sản phẩm. Có thể tìm thấy chất này trong nhiều thực phẩm như bánh mì, kẹo ngọt, đồ uống… Tìm hiểu chi tiết về tính chất và ứng dụng của Ethyl Maltol trong bài viết dưới đây của Natrachem.
Tính chất của Ethyl Maltol
Ethyl Maltol có công thức hóa học là C7H8O3, là chất tạo hương tổng hợp cho thực phẩm. Chất C7H8O3 được sản xuất qua quá trình lên men tổng hợp, tồn tại dưới dạng bột tinh thể màu trắng. Ở dạng tự nhiên, Ethyl Maltol có mùi hương ngọt ngào, dễ chịu, hòa tan được với Ethanol, Methanol, nước và các dung môi khác.
Dựa theo đặc điểm, chất kích hương C7H8O3 được chia thành loại hương vị tinh khiết và hương vị Coke. Chất C7H8O3 không độc, sử dụng an toàn với sức khỏe con người nên được ứng dụng rộng rãi.
Ứng dụng của chất kích hương C7H8O3
Tác dụng lớn nhất của chất kích hương Ethyl Maltol là loại bỏ những mùi khó chịu, cải thiện hương vị thức ăn. Do đó chất này được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghệ chế biến thực phẩm. Ngoài gia tăng hương vị món ăn, C7H8O3 còn giúp giữ màu và bảo quản thực phẩm.
Chỉ cần một lượng nhỏ C7H8O3 là có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao. Bảo quản C7H8O3 trong thùng kín, tránh nơi ẩm ướt, có mùi đặc biệt. C7H8O3 chất lượng trên thị trường có xuất xứ từ Anhui – China, quy cách đóng gói 25Kg/Thùng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ethyl Maltol (C7H8O3)”